Bạn đứng ở đâu?

“Năng lực lãnh đạo của Tôi đang ở mức nào và Tôi phải tiến lên như thế nào đây?”
– Câu hỏi tồn tại trong đầu của rất nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp. Nay tôi xin mạn phép chia sẻ 1 chút kiến thức của mình về các khái niệm mà tôi hiểu.

CẤP ĐỘ 1: CHỨC VỊ (Vị trí)

– Mệnh Lệnh“Quyền hành” – Mọi người đi theo Bạn vì họ buộc phải theo.Hầu hết các nhà lãnh đạo điều phải trải qua cấp độ này. Đó là điều bắt buộc. Ở cấp độ 1 lãnh đạo có sự hà khắc và khó gần gũi. Nếu bạn quy định 5h nghỉ, thì đúng 5h không còn 1 bóng người trong công ty của bạn.

CẤP ĐỘ 2: SỰ CHẤP THUẬN (Quan hệ) – Tin Tưởng
Mối quan hệ – Mọi người theo Bạn vì họ muốn vậy.Sự tiến bộ trong điều hành và mối quan hệ giữa lãnh đạo và nhân viên trở nên thân thiết, nhân sự họ dần tin tưởng và làm việc vì họ tin bạn. Nếu có 1 dự án bị trễ deadline, nhân viên sẵn sàng cho bạn thêm thời gian mà không có bất kỳ đòi hỏi nào.

CẤP ĐỘ 3: ĐỊNH HƯỚNG (Kết quả) – Giá Trị

Kết quả – Mọi người theo Bạn vì những gì Bạn đã làm cho tổ chức và đội nhóm
Đây là một cấp độ tuyệt vời, nhà lãnh đạo tạo được một sự tín nghiệm vô cùng lớn, không những vậy những nỗ lực làm việc của nhà lãnh đạo tạo ra sức ảnh hưởng vô cùng lớn đến công ty và nhân viên. Nhân sự cảm thấy họ luôn có được 1 vị thuyền trưởng đầy bản lĩnh, giỏi giang, luôn tạo được kết quả tốt cho công ty.

CẤP ĐỘ 4: PHÁT TRIỂN NHÂN LỰC – Trung Thành

Phát triển nguồn lực và sự trung thành – Mọi người đi theo Bạn vì những gì Bạn làm cho họ
Ở cấp độ này còn tuyệt vời hơn, nhà lãnh đạo đã tạo ra được niềm tin vô cùng lớn và biến nó thành sự trung thành của nhân viên. Nhân viên luôn làm việc ở tâm thế tin tưởng 1 cách trung thành, không gian dối, lãnh đạo và nhân viên đối đãi với nhau như gia đình ruột thịt. Đây quả là một cấp độ lãnh đạo rất tuyệt vời.

CẤP ĐỘ 5: ĐỈNH CAO (Lãnh Tụ) – Thần Tượng

Đỉnh cao – Mọi người đi theo bạn vì Bạn là ai và Bạn đại diện cho điều gì?
Đây là điều mà Steve Jobs đã đạt được, nhà lãnh đạo trở thành ngôi sao, thần tượng trong lòng nhân viên. Nhân sự đến làm việc nhiều khi chỉ là do họ quá thần tượng Nhà Lãnh Đạo. Đây là tổng hợp của nhiều giá trị từ sự tin tưởng tuyệt đối, lòng trung thành, fan hâm mộ,… Rất ít người trên thế giới trở thành nhà lãnh đạo ở cấp độ này. Điều này quả là một sự tuyệt vời, và ở đâu đó còn do khả năng thiên phú của nhà lãnh đạo.”

Lãnh đạo là yếu tố then chốt trong việc duy trì sự thành công của doanh nghiệp/đội nhóm/tổ chức. Để hiệu quả công việc tăng trưởng bền bỉ và thậm chí tăng theo cấp số nhân, điều quan trọng cần làm là Bạn phải thiết lập cho được một đội ngũ lãnh đạo vững mạnh”.

Một nhà lãnh đạo thực thụ chính là người khám phá được mình đang ở cấp độ nào đối với nhân viên. Từ đó, tìm ra cách dẫn dắt và cùng họ phát triển để cùng đưa doanh nghiệp đó lên một tầm cao mới!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top